Logbók, frá landi

Tiziana Volta Cormio, segir í þessari annál, skrifuð frá grunni, hvernig fyrsta siglingaleið heimsmarsins fæddist.

Tiziana Volta Cormio, meðlimur í alþjóðlegu samhæfingarteyminu í Mar de Paz Miðjarðarhafsverkefninu, segir okkur í þessari annálabók, skrifuð frá jörðu, hvernig fyrsta siglingaleið heimsmarsins fæddist.

Þetta er það sem gerðist: erfiðleikarnir, markmiðin sem náðst hafa, fundirnir, óvæntir hlutir ...

Hætta

Fyrsta sjóferð okkar. Þegar ég kynntist Lorenza hjá Association la Nave di Carta í september vorum við búnir að skiptast á langri röð tölvupósta til að klára verkefnið.

Hann sagði mér að "allt væri öðruvísi við sjóinn, heillandi en öðruvísi."

„Auðvitað,“ hugsaði ég, en fyrst núna, fimmtán dögum eftir brottför bambussins, sem ég skildi, fór ég að skilja ábyggilega.

Marsið á sjónum, jafnvel fyrir þá sem fylgja því frá jörðu eins og það er að gerast fyrir mig, er í raun einstök upplifun, sérstaklega á þeim tíma þegar við erum að upplifa loftslagsbreytingar dag eftir dag.

Ég man eftir október 27 í Genúa, leikdegi. Það var heitt, hitinn alveg óvenjulegur um tíma. Skipverjum bambusanna tókst að komast á skipið. Fyrir mig var þetta í fyrsta skipti, áskorun við sjálfan mig þar sem jafnvægið mitt var alltaf svolítið óstöðugt.

Það var ánægjulegt að hitta foringjana, áhöfnina, sýnendur friðarins á sjónum. Saman hugsum við um hvernig á að kynna sýningarnar sem teknar yrðu frá höfn til hafnar; Flugblaðið, lokaupplýsingarnar.

Ég fann mig líka til að sauma augnhár á fánann í mars.

Okkur hafði ekki dottið í hug að eyelets þyrfti til að hækka fánann á skipinu.

Og svo fundurinn með Maurizio Daccà del Galata sem bauð okkur legu og gestrisni fyrir framan safnið.

Við þökkum þér fyrir gestrisni þína fyrir Galata og með því að gefa bók fyrsta heimsmarsins í þágu friðar og ofbeldis vonum við að það verði upphafið að samstarfi okkar á milli þar sem sjórinn verður mikill söguhetja eins og alltaf.

Klukkan er 17.00:XNUMX. Skipið verður að fara á undan áætlun. Veðurbreytingar eru að koma, það er betra að sjá fyrir það. „Halló bambus, allt gengur eins og við vonumst, að þú getir verið boðberi vonarinnar um frið, upphaf einingu okkar allra, með hverjum sem þú hittir á ferð þinni um vestanvert Miðjarðarhaf.

Milli Genúa og Marseille

„Og það er gott að við þurftum að gera ráð fyrir hörku hafsins“ Ég held að ég sjái myndirnar og myndböndin sem koma til mín á slóðinni milli Genúa og Marseille. Ég er stressaður, mikið.

Ég fer að velta fyrir mér hvort það sé þess virði að láta þessar verur í bátnum þjást af viðleitni sem þær gera. Vissulega friður, viss ofbeldi en ...

 

Og þá fæ ég hughreystandi orðasambönd, þeir láta mig skilja að sjórinn er líka þetta, stöðugur árekstur þar sem hvert augnablik getur verið allt og hið gagnstæða af öllu, þar sem frá hvíta vatninu sérðu höfrunginn sem svif í æðrulausu koma og fara .

Ég róast og læt bambusinn koma til rólegrar Marseille.

Marseille

Þetta var síðasti áfanginn sem við fórum með í ferðaáætlun okkar. Það var ekkert mál í því að snerta ekki Frakkland. Allt var rannsakað og hugsað um fundinn með friðarbátnum í Barcelona.

Olympique de Marseille virtist vera veðmál þar sem ég vissi ekki mikið um staðhætti. Martine, sem hafði lagt til að ég færi til Afríku, ráðlagði mér að hafa samband við Marie.

Þegar ég heyrði það í fyrsta skipti sögðum við við okkur sjálf „við munum reyna að skipuleggja það sem við getum“…. Við heyrðum aldrei lög um frið, svo við tókum þátt. Einfaldar en mjög innilegar stundir.

Þetta er andi ferðarinnar okkar. Við erum ekki að leita að „hit and run“ augnablikum, heldur að skapa grundvöll fyrir áframhaldandi samræður og árekstra.

Barcelona

Hversu spennandi að sjá myndir af teikningum barna um frið frá öllum heimshornum í friðarbátaherberginu (ég ávarpa strax forseta samtakanna „Litir friðar“ sem bregst við með ákafa.

Lorenza og Alessandro halda áfram að senda mér myndir, myndbönd til að halda mér stöðugt uppfærð, fjarlæg en nálægt.

Gatnamótin milli skipsins og skipsins hafa gengið vel.

Þetta byrjaði allt á samtali við Rafael í júlí síðastliðnum þegar hann var í Mílanó fyrir frumsýningu á Ítalíu á „The Beginning of the End of Nuclear Weapons“.

Núna ganga myndirnar úr heimildarmynd Pressenza, Accolade 2019 Award, í gegnum það herbergi.

Nú er vitnisburður Nariko, ljósmyndir Francesco Foletti sem segja söguna af ferðinni í gegnum tré friðar Hiroshima og Nagasaki.

Hinn frægi gljái: sama dag í New York tókst okkur að skipuleggja skimun á sömu heimildarmynd og myndbandssýningu trjánna sem lifðu af atómárásirnar í ágúst 1945. Fjarlæg en nær.

Það var kominn tími til að gleðjast, en því miður var hugur minn annars staðar, Túnis og spá um slæmt veður sem ég sá og aftur réðust angistin á mig. Hvað á að gera?

Það var kominn tími til að gleðjast, en því miður var hugur minn annars staðar, Túnis og spá um slæmt veður sem ég sá og aftur réðust angistin á mig. Hvað á að gera? Göngutíminn á sjónum kennir mér að vera þolinmóður, leiðbeina einnig tilfinningum mínum, mikilli ótta mínum.

Milli Barcelona og ...

Yfirmaður Marco hafði varað mig við: það verður um það bil 48 klukkustundir af útvarpsþögn. Sjávarskilyrði eru flókin en þau munu reyna að ná Túnis.

Ég eyddi tveimur nóttum án svefns. Stundum var ég að leita með ipad www.vesselfinder.com... ekkert. Del Bamboo bara stað nálægt Barcelona ... Sjórinn er alltaf hrjúfur.

Með verkefnisstjórnarnefndar síðari heims mars, reynum við að hafa smá stund til að samræma sviðið í Túnis. Ég mundi eftir fyrstu löngun hans til að taka á móti skipinu á leið til Miðjarðarhafsins.

Ég sendi tölvupóst og haka við „Óvæntur möguleiki“. Þaðan er stöðugt merki, hvenær myndi bambusið birtast aftur? Á einum tímapunkti, klukkan 4:10 að morgni föstudagsins 8., sendi ég tölvupóst „Þau eru þegar sýnileg á norðvestur Sardiníu“, svarar einhver mér.

Hvar hætta þeir? Ég sé þá í Asinaraflóa.

Cagliari

Bambus kom í logn og hlýtt vatn í Cagliari laugardaginn 9 síðdegis í nóvember.

Flugstjórinn, áhöfnin, friðargöngumennirnir á sjó klárast eftir næstum fjóra daga mjög grófa sjó, mjög kalt.

Hann stoppaði loksins á stað til að hvíla sig og ná sér.

Óvænt en gleðilegt svið, fullt af augnablikum sem hafa mikla þýðingu en umfram allt enduruppgötvun á mannlegu víddinni sem svo skortir núna.

 

Þessi annar heimsmarkaður í þágu friðar og ofbeldis er mögulegur vegna þess að það eru til manneskjur, sama hvað þær gera og hvert hlutverk þeirra er. Það skiptir máli að þeir setja mannkyn sitt í mars.

 

Túnis hefur verið frestað. Við munum fara þangað áður en seinni niðurstaðan liggur fyrir Heimurinn mars (8. mars 2020). Allir tengiliðir verða látnir vita en í millitíðinni eru nýir möguleikar að opnast með óvæntu stoppi á Sarda landi.

Dagarnir líða, tíminn þróast stöðugt klukkustund eftir klukkutíma, á svo óvenjulegan hátt eða öllu heldur á venjulegan hátt fyrir þetta augnablik af mikilli veðurfar.

Við erum að bíða eftir að fá að vita hvað verður um nýja sviðið, Palermo. Við vonum að allt sé eins og til stóð.

Börnin hafa beðið í marga mánuði eftir komu friðarbátsins sem berast með opnum örmum af flotadeildinni.

En það mun vera hafið sem mun gefa okkur svörin, þessi vinalega og fjandsamlega eðli, sem minnir okkur stöðugt á raunverulegu vídd okkar.

 

2 athugasemdir við “Logbók, frá landi”

Skildu eftir athugasemd